Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng máy bơm cấp nước Ebara

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng máy bơm nước Ebara

Hiện nay, máy bơm nước ebara được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và đạt hiệu quả cao thì cần phải tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên. 


Máy bơm Ebara ngay sau khi được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đảm bảo tính an toàn, phải chắc chắn rằng tất cả các trục động cơ quay tự do, không bị vướng vào bất kỳ một vật cản nào, người sử dụng có thể khởi động máy bơm. Lưu ý rằng, nếu các rãnh bơm ngay phía đầu trục bị kẹt thì nên lấy vít vặn vào các rãnh nhỏ và dùng búa gõ nhẹ để các vật cản rơi ra. Kiểm tra một lần nữa trước khi lắp toàn bộ thân bơm. Không để bơm hoạt động khi không có nước trong bình chứa, phải kiểm tra trước khi khởi động bơm nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hỏng cánh quạt, thậm chí là cháy động cơ.

Bảo dưỡng máy bơm nước


Máy bơm nước Ebara chỉ hoạt động đúng theo thông số quy định, nếu muốn bơm hoạt động với thông số lớn hơn thì có thể tùy chỉnh các nút ở ngay cổng van nằm trên các cổng hút hoặc thay đổi áp suất bơm cũng có thể thay đổi thông số bơm Ebara theo ý muốn.

Trong những khoảng thời gian nhất định, máy bơm Ebara cần được bảo dưỡng. Nếu máy không được sử dụng trong một thời gian dài thì phải lau khô hoàn toàn và bọc một lớp nilong hoặc bất kỳ vật liệu nào để làm kín tránh bụi và rác rơi vào máy bơm. Sau thời gian ngừng hoạt động, trước khi khởi động lại phải kiểm tra toàn bộ máy bơm, tra dầu các khớp nối, kiểm tra bình chứa nước, các đường ống xem có vật cản nào không, thay bi nếu vòng bi bị bẩn. Phải bảo dưỡng định kỳ cho máy bơm nước Ebara ngay cả khi máy vẫn đang hoạt động tốt.

Trong quá trình sử dụng bơm Ebara có thể xảy ra một số sự cố như: rò rỉ điện động cơ, nghẽn bơm hoặc bơm không lên nước, khi vận hành máy tạo ra tiếng ồn và bị rung lắc mạnh. Nguyên nhân của những hiện tượng trên chủ yếu là do nguồn điện, các vật cản hoặc rác trong đường ống mà chưa được vệ sinh khi khởi động. Máy phát ra tiếng ồn có thể do phớt bơm bị mòn, khô dầu vòng bi. Dây cuốn động cơ bị ngấm nước sẽ gây rò rỉ điện, cần phải tháo động cơ ra và sấy khô toàn bộ, kiểm tra và sửa lại các mối nối dây dẫn điện. Hoặc có thể do điện áp của nguồn điện quá yếu cần phải tăng điện áp lên hoặc lưu ý các tụ điện trong mạch cuộn dây phụ. Công việc này bạn nên nhờ đến sự tư vấn của chuyên viên kỹ thuật xem nên thay tụ điện hay có thể sửa chữa và tiếp tục sử dụng. Phần cánh bơm có thể bị kẹt do rác lọt vào làm máy chạy yếu, bơm bị nóng lên. Kiểm tra ổ bi nếu thấy bị mòn hoặc lệch do máy chạy quá công suất thì nên thay mới hoặc đưa về đúng vị trí ban đầu.

Máy bơm Ebara được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ luôn chạy tốt và có tuổi thọ cao nhất. Với chất lượng bảo hành máy bơm tốt nhất TSY, luôn là địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm máy bơm nước Ebara chính hãng Italy.

Ngoài ra, chúng tôi còn là trung tâm bảo hành máy bơm nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao và sự phục vụ nhiệt tình chu đáo. Quý khách có nhu cầu mua máy bơm cấp nước ebara xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần giải pháp và công nghệ điều khiển hệ thống

Địa Chỉ       : Số 6, ngõ 175/15, đường Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại  : 094 607 8866 
Email          : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.