Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm cấp nước Ebara

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm cấp nước Ebara

 

Sử dụng máy bơm cấp nước Ebara sao cho hiệu quả là điều bất kỳ ai cũng quan tâm, bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc đến các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước, vậy các yếu tố đó là gì?

1. Chu kỳ làm việc của máy bơm nước


Một máy bơm cấp nước Ebara được mở để chạy một vài lần một ngày sẽ có một cuộc sống lâu hơn so với máy bơm cùng loại được sử dụng quá tải hoặc liên tục. Sử dụng các bộ phận bơm tự động sao cho phù hợp để hạn chế tối đa số lần tắt mở máy bơm.

2. Điện động cơ


Điện động cơ mã lực hoặc kích cỡ động của cơ máy bơm nước: cùng một ứng dụng và khối lượng công việc,một động cơ điện lớn hơn, làm việc tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài hơn.

3. Chất lượng nước


Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của động cơ máy bơm điện. Chất lượng của các ổ bi động cơ điện phụ thuộc vào yêu cầu cầu bôi trơn của nó.

Nước "trầm tích" là một trong những nguyên lớn dẫn tới sự ảnh hưởng mài mòn động cơ vòng bi bơm cùng các bộ phận hoạt động khác.

4. Lắp đặt thiết bị


Có thể tạo sự khác biệt lớn đến thời gian sử dụng của các thiết bị cung cấp nước. Nếu bạn nghĩ lắp đặt thiết bị này chỉ đơn giản là bạn treo lên một máy bơm cùng với đó là hệ thống dây điện mà không có sự hiểu biết về tầm quan trọng của những vị trí thích hợp các van kiểm tra, bộ lọc cùng hệ thống dây điện thích hợp. Tất cả sẽ dẫn đến khả năng giảm tuổi thọ của máy bơm cấp nước Ebara.